Diễn tập PCCC tại Công ty TNHH Richway

  24/11/2015

Phối hợp cùng phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Hải Dương và Công ty TNHH RichWay Nam phối hợp diễn tập phương án chữa cháy. Đại tá Nguyến Đức Hiển, Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi diễn tập.

Công ty TNHH RichWay là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, có trụ sở tại xã Kỳ Sơn, huyện Tứ Kỳ, Là một công ty chuyên may mặc, nơi đây có nhiều nguyên vật liệu dễ cháy với mật độ dày, nếu cháy, nổ xảy ra mà không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể gây cháy lan, cháy lớn trên diện rộng; nguy hiểm tới tính mạng của công nhân và gây thiệt hại lớn tới tài sản của công ty.

Tình huống diễn tập đặt ra là trong khi xuất, nhập hàng hóa do sơ xuất thì gặp sự cố gây cháy. Ngay sau khi đám cháy xảy ra, lực lượng bảo vệ, lực lượng làm công tác chữa cháy tại chỗ của công ty đã tổ chức một số hoạt động chữa cháy ban đầu, tổ chức cấp cứu, sơ tán trên 2.600 công nhân, di chuyển tài sản và những đồ vật dễ cháy, đồng thời báo cho Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh để được hỗ trợ. Nhận được tin báo về vụ cháy, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh đã huy động lực lượng gồm 48 cán bộ chiến sỹ cùng 4 xe chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường xảy ra vụ cháy, phối hợp cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ của công ty tiến hành sơ tán, cấp cứu người bị thương, chia tách, cô lập và dập tắt đám cháy.

Qua diễn tập, là dịp để đội bảo vệ ASEAN nâng cao nhận thức, ý thức của mình, đồng thời củng cố khả năng phối kết hợp giữa lực lượng phòng cháy chữa cháy công an tỉnh và lực lượng chữa cháy cơ sở; Đồng thời đánh giá các mặt được và những mặt còn hạn chế để bổ xung vào phương án, góp phần đảm bảo an toàn cháy, nổ phục vụ tốt cho sản xuất và kinh doanh của công ty./.

bảo vệ asean tập huấn chữa cháy tại richway

Sơ tán toàn bộ 2.600 công nhân sau khi phát hiện đám cháy

bảo vệ asean tập huấn chữa cháy tại richway

Cấp cứu công nhân bị thương

bảo vệ asean tập huấn chữa cháy tại richway

Công nhân di chuyển đồ đạc và chữa cháy tại chỗ

bảo vệ asean tập huấn chữa cháy tại richway

Công nhân di chuyển đồ đạc và chữa cháy tại chỗ

bảo vệ asean tập huấn chữa cháy tại richway

Bình luận

Tin tức mới

Danh sách Tag