5 tố chất chính của người bảo vệ tốt

  24/07/2015

5 tố chất chính của người bảo vệ tốt

Trong xã hội và môi trường kinh doanh ngày nay, chưa bao giờ nhu cầu sử dụng nhân viên bảo vệ để bảo vệ các cơ sở quan trọng, thiết bị, tài sản lại mạnh như hiện nay. Và mỗi một mục tiêu lại yêu cầu nhiệm vụ và quy trình đặc biệt riêng nên việc then chốt là đòi hỏi các nhân viên bảo vệ phải làm tròn vai.

Bảo vệ asean bảo vệ Siêu thị

Xác định được 5 đức tính chính mà người bảo vệ tốt cần có để thực hành và cải thiện chúng khi bạn phát triển trong sự nghiệp của bạn và giúp bạn nổi bật hơn so với đồng nghiệp của bạn.

1. Luôn trách nhiệm và đáng tin cậy

Người bảo vệ thực sự sẽ tạo được sự tin cậy trong suốt quá trình làm việc và hoàn thành tốt các nhiệm vụ từ đơn giản đến phức tạp nhất. Bảo vệ không chỉ là lưu ý đến các sự vật, vụ việc mà phải làm tất cả những gì cần thiết nhất để siết chặt an ninh và ngăn chặn tối đa các rủi ro gây ảnh hưởng tới mục tiêu.

Người bảo vệ đồng thời cũng phải luôn luôn trung thực, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và báo cáo chính xác các công việc thực hiện hàng ngày cũng như tất cả các sự vật vụ việc có thể xảy ra hoặc đã xảy ra tại mục tiêu để đơn vị chủ quản nắm bắt được xem có cần phải tăng cường bảo vệ hoặc bổ sung thêm các thiết bị và công cụ hỗ trợ hoặc gắn bổ sung thêm camera giúp cho công tác bảo vệ được tốt hơn.

Tại các khu vực đô thị lớn như thủ đô Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng, và TP. Hồ Chí Minh, điều này là cực kỳ quan trọng vì rất nhiều chủ quản lớn đóng góp một phần không nhỏ vào việc kiến thiết đất nước và gìn giữ cho đất nước an toàn và bao gồm cả các hoạt động về ngân hàng, dịch vụ tài chính, hàng không vũ trụ, sản xuất quốc phòng và các dịch vụ công chính.

2. Nhạy bén

Một trong những chức năng cốt lõi của bất kỳ nhân viên bảo vệ là để có thể xác định khi có sự cố hoặc hoạt động tội phạm diễn ra. Là một nhân viên tốt và làm việc có hiệu quả, người bảo vệ phải luôn luôn hiểu được tính chất cũng như môi trường trong và xung quanh mục tiêu mình đang bảo vệ để phát hiện và nắm bắt kịp thời khi có bất kỳ hiện tượng sự việc nào khác thường.

Ta gọi đó là sự nhạy bén về trực giác hoặc “người có ý thức trách nhiệm cao”, một người nhạy bén sẽ có những phản ứng nhanh thích hợp để ngăn chặn bất kỳ tình huống tiêu ực nào.

3. Dũng cảm khi đương đầu với hiểm nguy

Công việc của một nhân viên bảo vệ không chỉ là về việc xác định hoạt động tội phạm, mà còn ngăn chặn nó. Bằng cách làm như vậy, họ có khả năng có thể đặt mình vào vị trí nguy hiểm. Đối với các cá nhân trung bình, khi gặp các tình huống xấu sẽ ngoảnh đầu quay đi, trong khi  người nhân viên bảo vệ tốt đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án để giải quyết vấn đề và có đầy đủ can đảm để đương đầu với hiểm nguy trong khi thi hành nhiệm vụ của mình.

4. Toát lên sự tự tin, chuyên nghiệp và không kiêu ngạo

Tự tin khác với tự mãn cũng không phải là kiêu ngạo, mà là bình tĩnh, tự tin một cách chuyên nghiệp mà mọi người sẽ lắng nghe và hưởng ứng. Một nhân viên bảo vệ tự tin chuyên nghiệp có thể tự mình khéo léo giải quyết vấn đề, và luôn luôn lắng nghe học hỏi cứ không phải một người không biết lắng nghe và kiêu ngạo.

5. Tinh thần và thể chất phù hợp

Là một người bảo vệ tốt, điều quan trọng người bảo vệ còn phải là người có sức khoẻ tốt, biết giữ cho mình khỏe mạnh và tinh thần mạnh mẽ để xử lý mọi tình huống có thể nảy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Hãy thường xuyên tập thể dục, ăn uống lành mạnh, và thậm chí cung cấp cho não bộ của bạn một số bài tập về trí não thông qua các câu đố, trò chơi trí não, và tiếp tục đào tạo để giúp giữ cho tâm trí và cơ thể của bạn ở đỉnh cao của nó.

Một số công việc bảo vệ có thể yêu cầu bạn chủ yếu là phải ngồi hoặc đứng hay di chuyển liên tục ở một vị trí hoặc khu vực nhất định, hãy chắc chắn để cơ thể có một sức khoẻ tốt và phù hợp với mục tiêu cũng như vị trí mình làm việc.

Bình luận

Tin tức mới

Danh sách Tag