Bảo vệ ASEAN - Tìm hiểu về bộ đàm cầm tay

  27/07/2015

Tìm hiểu về bộ đàm:

Bộ đàm là gì?

Bộ đàm là thiết bị nhỏ cầm tay sử dụng vô tuyến điện thông qua một tần sóng nhất định để giao tiếp 2 chiều. Mỗi bộ đàm đều có chứa thiết bị nhận sóng và phát sóng, loa ngoài để nghe, các nút điều chỉnh kênh và tiếng, lỗ cắm tai nghe và phát âm, nút microphone để nói và pin.

Bộ đàm bảo vệ

Cách sử dụng bộ đàm:

Trên mỗi bộ đàm như đã nói ở trên đều có loa ngoài để nghe và một nút microphone. Như hiện nay bộ đàm được sử dụng rộng rãi, nên về cơ bản chắc đại đa số chúng ta ai cũng biết cách sử dụng bộ đàm. Tuy nhiên, khi muốn sử dụng bộ đàm để gọi hoặc thông báo cho toàn đội hoặc một cá nhân trong đội, ta chỉ cần lấy bấm ngón tay vào nút microphone trên đàm, giữ cách miệng ở một khoảng cách nhất định và nói đủ nghe để toàn đội hoặc một cá nhân trong đội có thể nhận được thông báo. Sau khi thông báo xong thì ta nhả tay ra khỏi nút microphone, đồng thời để nghe thông báo ngược lại từ đầu bên kia.

Ưu và nhược điểm của bộ đàm

Ưu điểm

Máy bộ đàm có ưu điểm là sóng khoẻ, tiện lợi, dễ sử dụng, tiết kiệm pin, ít bộ phận và tính năng.

Nhược điểm

Không sử dụng dụng được khi 2 hoặc các bộ đàm ở cách quá xa nhau. Bởi khi đó ta cần đến điện thoại di động. Dễ bị nhiễu sóng hoặc nghe trộm.

Ai là người phát minh ra bộ đàm?

Bộ đàm được sáng chế ra từ 1937 bở người Canada tên là Donal Hings (1907-2004).

Bình luận

Tin tức mới

Danh sách Tag